5 ĐIỂM DI TÍCH KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI ĐI DU LỊCH IRAN

Trong bài viết này tôi muốn nói về những điểm di tích lịch sử yêu thích của tôi ở Iran. Đất nước tôi – như các bạn biết đấy, là đất nước của nghìn năm lịch sử với vô vàn các di tích và đến tham quan nơi đây là bạn đang dạo bước bên thềm lịch sử của nhân loại. Là một người con của Iran, cũng như rất nhiều các công dân khác, tôi rất muốn quảng bá cho du lịch Iran và mang một Iran thực sự – có thể các bạn đã được nghe đâu đó trên các phương tiên thông tin đại chúng – đến ngay trước mắt bạn. Sau đây là top danh sách những di tích lịch sử mà bạn nên ghé thăm ít nhất một lần khi 8 ngày Đến các điểm du lịch Iran

# 5 Pháo đài Babak

Pháo đài này có khá nhiều tên gọi khác nhau như Kaleibar hay Jomhour, tuy nhiên, tên phổ biến nhất là Pháo đài Babak. Pháo đài cổ này nằm đơn độc trên một ngọn núi ở độ cao 2,300m và được xây dựng trong thời gian vua Sasanian trị vì Ba Tư (năm 224 đến 651 sau Công nguyên) và được đặt tên theo vị anh hùng dân tộc Babak Khoramdin.

phao-dai-babak
Pháo đài Babak

# 4 Thư viện thánh Stepanos

Đây là một biểu tượng tôn giáo của nhà thờ Armenia được xây dựng ở phía Nam của tỉnh Maku và cách Chalderan 20 km về phía đông bắc ở ngôi làng có cùng tên. Nhà thờ này là một trong rất nhiều những điểm di tích được UNESCO công nhận của Iran. Theo ghi chép về truyền thống của Giáo hội Armenian, Tông đồ Thaddeus và Bartholomew đã đi qua Armenia vào năm 45 sau Công nguyên để rao giảng Lời Chúa, nơi nhiều người được cải đạo và nhiều cộng đồng Cơ đốc giáo bí mật được thành lập.

thu-vien-thanh-stepanos
Thư viện thánh Stepanos

# 3 Nhà thờ Hồi giáo Jameh ở Yazd

Nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng này được xây dựng từ thế kỷ thứ 12 tại trung tâm thành phố cổ kính Yazd, chỉ cách các nhà hàng, khách sạn vài phút đồng hồ đi bộ. Một trong những đặc trưng nổi bật của Nhà thờ Jameh là tòa tháp giáo đường cao nhất, được cho là một trong những tháp giáo đường cao nhất thế giới. Công trình toà tháp mái ngói màu xanh sâu hun hút ấn tượng và hồ chứa nước trong hầm ngầm là những điều bạn không nên bỏ lỡ một khi đến thăm Iran.

nha-tho-hoi-giao-jameh-o-yazd
Nhà thờ Hồi giáo Jameh ở Yazd

 

# 2 Thủ phủ của Đế chế Ba Tư cổ đại – Persepolis

Di tích này được xây dựng làm kinh đô lễ tế của đế chế Ba Tư cổ xưa từ thời Vua Dariush Đại đế (Vua của các vị vua của tất cả các nước khu vực Châu Á đương thời) dùng là nơi thực hiện các nghi lễ sắc phong. Kinh đô trải rộng trên diện tích 125,000 mét vuông dành cho các cung điện, kho báu cổ, cổng của tất cả các nước dưới quyền, cung điện Apadana và hầm mộ bằng đá của vua Dariush Đệ tam.

6c87b-iran2btours2b2016
Persepolis

 

# 1 Nhà thờ Hồi giáo cổ Jameh ở Isfahan

Là Nhà thờ Hồi giáo đầu tiên được xây dựng tại Iran, kiến trúc của nhà thờ thể hiện những giai đoạn khác nhau của lịch sử nơi đây bởi những phần công trình kiến trúc được xây dựng thêm vào công trình chính (được người dân nơi đây tin rằng đây là Ngôi đền lửa có niên đại thời tiền Hồi giáo). Để đến thăm Nhà thờ, du khách cần băng qua vào sâu từ khu chợ địa phương.

nha-tho-hoi-giao-co-jameh-o-esfahan
thờ Hồi giáo cổ Jameh ở Isfahan
Advertisements

1 thought on “5 ĐIỂM DI TÍCH KHÔNG NÊN BỎ QUA KHI ĐI DU LỊCH IRAN”

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s