KINH NGHIỆM DU LỊCH IRAN – TẤT TẦN TẬT VỀ XIN VISA DU LỊCH IRAN

Iran không nằm trong danh sách các quốc gia miễn visa – thị thực cho người Việt Nam do đó để đi du lịch hay bất kỳ mục đích nhập cảnh nào khác, các bạn cần xin cấp visa. Chúng tôi 1 công ty du lịch Iran tại Việt Nam vui lòng chia sẻ với các bạn toàn bộ kinh nghiệm liên quan đến việc xin visa du lịch Iran tại đây để các bạn tham khảo.

Có hai hình thức xin visa du lịch Iran: Visa on arrival và xin visa tại Đại Sứ Quán Iran. Dưới đây là ưu nhược điểm của từng hình thức cho người chưa có chút kinh nghiệm nào về xin visa hay chưa từng tìm hiểu về xin visa Iran sẽ có cái nhìn tổng quan và dễ dàng thực hiện.

Iran Visa on arrival

là visa xin tại sân bay quốc tế đến tại Iran. Hiểu nôm na là: bạn bay đến sân bay quốc tế tại Iran rồi mới xin được nhập cảnh với mục đích đi du lịch Iran.

Ưu điểm: nhanh và tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần chờ từ 15 phút đến hơn 1 tiếng tùy tình hình và nộp 40 EUR (tại thời điểm viết bài) là sẽ được nhân viên hải quan tiếp nhận xét duyệt có cho phép nhập cảnh hay không. Thời gian lưu trú đối với hình thức xin visa này tối đa là 15 ngày kể từ ngày được cấp visa.

Nhược điểm: không đảm bảo 100% khả năng được nhập cảnh và thời gian lưu trú ngắn ngày. Bạn hoàn toàn có thể bị từ chối cấp visa để nhập cảnh tại sân bay bởi hải quan tại sân bay và phải bay về nước ngay sau đó. Thời gian lưu trú đối với hình thức xin visa này là 15 ngày, nếu chuyến tham quan của bạn chỉ từ 10 ngày trở xuống thì hoàn toàn không cần lo lắng, tuy nhiên nếu bạn dự định du lịch từ 12-14 ngày thì thời gian lưu trú này là không đủ. Chưa tính đến hành trình sát sao ngày thì bạn còn cần lường đến việc lỡ chuyến xe bus hoặc ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như thời tiết chẳng hạn. Các tài liệu bạn cần chuẩn bị: hành trình du lịch cụ thể từng ngày tại Iran, xác nhận đặt phòng khách sạn, bảo hiểm và ảnh chân dung theo quy định,…

Lưu ý: Các bạn cần có bảo hiểm để được cấp visa nhập cảnh, trường hợp đã mua từ Việt Nam, các bạn cần nộp cùng thủ tục tại sân bay. Nếu bạn chưa có, nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm ngay tại sân bay.

Xin visa du lịch tại Đại Sứ Quán Iran tại Hà Nội

Các bạn sẽ xin cấp visa tại Đại Sứ Quán Iran tại Hà Nội tốt nhất là xin visa qua 1 đại lý/công ty du lịch Iran tại Hà Nội. Các đại lý/công ty này bao giờ cũng được ưu ái hơn so với các Đơn vị Việt Nam khác.

Ưu điểm: chủ động xin cấp trước hành trình và đảm bảo việc nhập cảnh 100%. Các bạn hoàn toàn có thể chủ động xin cấp visa trước hành trình từ Đại Sứ Quán Iran (địa chỉ  tại số 54 phố Trần Phú – Hà Nội).

 • Việc xin cấp visa qua Đại Sứ Quán cần được thực hiện qua một đại lý/công ty du lịch thì Đơn xin cấp visa của bạn sẽ dễ dàng được xét duyệt hơn do có Đơn vị đứng ra bảo đảm cho bạn. Các bạn nên tìm đến đại lý/công ty du lịch Iran tại Việt Nam để được đảm bảo ở mức cao nhất. Tìm hiểu nhiều hơn cách xin visa Iran
 • Trường hợp bạn là cá nhân tự nộp hồ sơ xin visa cần thực hiện đầy đủ các bước và cung cấp đầy đủ các giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu tùy thời điểm theo quy định của Đại Sứ Quán, như: Hộ chiếu, chứng minh tài chính tại ngân hàng, xác nhận đặt trước vé máy bay và khách sạn tại Iran, điền vào mẫu đơn của Đại Sứ Quán, trả phí xin cấp visa, phỏng vấn,… Bộ hồ sơ của bạn sẽ được Đại Sứ Quán xét duyệt và luôn có 2 trường hợp được và không được phê duyệt cấo visa. Nếu bạn không tiện đến Hà Nội nhiều lần để hoàn thành thủ tục thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ của một đại lý/công ty du lịch Iran. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói xin visa du lịch Iran, theo đó, du khách chỉ cần cung cấp hộ chiếu đáp ứng điều kiện về thời hạn hiệu lực còn lại và ảnh chân dung, các yêu cầu khác của Đại Sứ Quán sẽ do chúng tôi thực hiện và gửi trả Hộ chiếu cho các bạn sau khi đã được dán visa.
 • Các bạn không cần mua bảo hiểm nếu không muốn

20050453_10208951328451638_172881828_o

Nhược điểm: tốn nhiều chi phí nếu bạn sử dụng dịch vụ trọn gói của các đại lý/ du lịch Iran hoặc tốn thời gian và chi phí nếu bạn tự xin visa.

  • Trường hợp bạn sử dụng dịch vụ trọn gói thì không có gì nhiều để chia sẻ ngoài việc các bạn cần lưu ý chọn đại lý/công ty du lịch uy tín, không nên lấy chi phí cao hay thấp để chọn tránh trường hợp bạn bị từ chối cấp visa mà đại lý/công ty du lịch từ chối hoàn trả chi phí ứng trước hoặc bạn số tiền bạn đã thanh toán toàn bộ trước khi nộp đơn xin visa. Nên hỏi kỹ việc hoàn trả số tiền đặt cọc hoặc thanh toán toàn bộ này trường hợp bị từ chối cấp visa trước khi đồng ý sử dụng dịch vụ của họ.
  • Trường hợp tự nộp hồ sơ ít nhất bạn phải đến Đại Sứ Quán 4 lần chưa kể trường hợp bạn cần bổ sung tài liệu hoặc cần đế xác minh thông tin): nộp hồ sơ, thanh toán phí, phỏng vấn và nhận lại hộ chiếu. Do đó, sẽ tốn khá nhiều thời gian và chi phí, mức độ đảm bảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sẽ rất bất tiện, thậm chí tốn kém hơn sử dụng dịch vụ visa Iran trọn gói đối với các bạn không ở Hà Nội.
  • Đọc kỹ hướng dẫn để cung cấp đúng và chính xác các loại tài liệu, giấy tờ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán để tránh phải đi lại nhiều lần sửa đổi hoặc bổ sung, đồng thời tăng khả năng bị từ chối cấp visa do thông tin bạn cung cấp không chính xác ngay lần đầu tiên

Cần lưu ý một số điểm sau nếu tự nộp hồ sơ xin visa:Đọc kỹ hướng dẫn để cung cấp đúng và chính xác các loại tài liệu, giấy tờ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán để tránh phải đi lại nhiều lần sửa đổi hoặc bổ sung, đồng thời tăng khả năng bị từ chối cấp visa do thông tin bạn cung cấp không chính xác ngay lần đầu tiên.

  • Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm nhập cảnh dự kiến),
  • Ảnh chân dung 4×6 mới nhất,
  • Chứng minh tài chính tại ngân hàng,
  • Xác nhận đã đặt vé máy bay và khách sạn tại Iran,
  • Điền vào mẫu đơn của Đại Sứ Quán,
  • Thanh toán phí xin cấp visa (qua chuyển khoản ngân hàng bằng đồng euro, không thể trả bằng bất kỳ loại tiền tệ nào khác),
  • Phỏng vấn: các bạn nên trả lời rõ ràng, mạch lạc các câu hỏi phỏng vấn và lưu ý ghi nhớ các thông tin đã cung cấp trong mẫu đơn, tránh trường hợp bạn trả lời sai hoặc quên thông tin đã cung cấp.

Nếu trong hộ chiếu của bạn có visa của Israel sẽ ngay lập tức bị từ chối cấp visa theo chính sách ngoại giao của Iran và rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới như: Indonesia, Malaysia, Trung Quốc,… Nếu các bạn bắt buộc phải đến Israel thì hãy đề nghị Đại Sứ Quán hoặc cơ quan nhập cảnh đóng visa riêng thay vì đóng trực tiếp vào hộ chiếu của bạn.

Khi đến Đại Sứ Quán nộp hồ sơ, cung cấp giấy tờ hay phỏng vấn, các bạn cần chú ý trang phục, nên mặc kín đáo, lịch sự và không quá ngắn. Iran là một quốc gia Hồi giáo và do nguyên nhân đảm bảo an ninh tối đa, Đại Sứ Quán sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định có cấp hộ chiếu cho bạn hay không nên cần lưu ý từ những việc nhỏ nhất để giảm thiểu tối đa rủi ro bị từ chối cấp visa.

Đặc biệt: Việc xin visa sẽ vô cùng dễ dàng và nhanh chóng Nếu các bạn đặt tour du lịch Iran của chúng tôi thì chúng tôi sẽ xin visa Approval letter từ Iran hoàn toàn miễn phí cho các bạn. Theo đó, các bạn chỉ cần mang thư này đến Đại Sứ Quán để dán visa vào hộ chiếu là hoàn tất.

Advertisements

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s